Guy Hollaway cho biết thêm phần mở rộng hiện đại cho ngôi nhà tinh hoa của đất nước

Guy Hollaway cho biết thêm phần mở rộng hiện đại cho ngôi nhà tinh hoa của đất nước

Ngoi Nha Tinh Hoa Cua Dat Nuoc

Ngoi Nha Tinh Hoa Cua Dat Nuoc

Kiến trúc sư người Anh Guy Hollaway đã biến một ngôi nhà thế kỷ 18 ở vùng nông thôn Kent thành một ngôi nhà hiện đại với một phần mở rộng bê tông và thủy tinh.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc1

Hollaway, người có studio có trụ sở tại Luân Đôn và Kent, đã thiết kế ngôi nhà cho gia đình mình trong vài năm và muốn nó đóng gói nhiều ý tưởng mà ông khám phá với công ty của ông.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc2

Ngôi nhà truyền thống, không phải di sản được liệt kê, được đặt trong các căn cứ bao gồm một khu vườn cổ điển. Dự án hoàn thành gồm hai phần riêng biệt – ngôi nhà lịch sử được tân trang lại và phần mở rộng hiện đại.

Mặt tiền đường tinh túy của ngôi nhà tương phản với đường nét hiện đại và tính chất của phần mở rộng, gấp đôi kích thước chung của ngôi nhà và đảm bảo nó phù hợp với phong cách sống của Hollaway và gia đình của anh ta.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc3

Kiến trúc sư Guy Hollaway cho biết: “Chìa khóa cho sự chuyển đổi này là thách thức cuộc sống thông thường và làm mờ ranh giới giữa cũ và mới, nơi mà cả hai làm việc một cách mạch lạc để tạo ra một tổng thể đáp ứng được cuộc sống hiện đại mới với sự thoải mái của người già.

“Hai bên đã đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế và xây dựng khác nhau trong việc tôn trọng các phương pháp xây dựng truyền thống và tạo ra cái mới.”

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc4

Dự án liên quan đến việc tái cấu trúc nội thất của ngôi nhà hiện có để tạo ra nhiều không gian sống hơn chảy vào các khu vực mới ở phía sau của tòa nhà.

Lối vào chính thức dẫn thẳng vào phòng khách với lò sưởi lò sưởi được khôi phục và dầm ban đầu giữ lại một số di sản và đặc điểm của ngôi nhà cổ.

Các cửa trượt kết nối căn phòng này với sảnh nhỏ hơn khác ở một đầu và với một nhà bếp mở và không gian ăn uống mở ra khu vườn phía sau hiện đại.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc5

Tường lại bằng gạch vôi truyền thống đưa ra một chi tiết lịch sử tương phản với các bức tường trắng sạch sẽ được sử dụng trong suốt quá trình gia hạn.

Chiều cao toàn bộ kính lót mặt sau của phần mở rộng kết hợp các phần trượt có thể rút lại để tạo ra một kết nối liền mạch giữa không gian này và một khu vực sinh sống ngoài trời.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc6

Không gian ngoài trời lót bằng bê tông có một bàn ăn bằng bê tông đơn khối được trang bị ghế dự phòng và một chiếc ghế hình zig-zag riêng biệt xuất hiện từ sàn bê tông.

Lát sàn nhà kết hợp với đồ nội thất bằng bê tông đúc và tạo thành một bề mặt liên tục kết nối với một bể bơi lót được lót ở một bên với một tấm kính được gia cố.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc7

Khung mở rộng này cắt với mặt tiền phía sau gạch của ngôi nhà, trong khi một khối lượng bằng kính có thể chứa một cầu thang mới và các dự án hạ cánh xuống tầng một theo chiều dọc từ mái nhà lát dốc.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc8

Căn hộ mái của các tầng không gian mới được bao phủ bởi sedum và kéo dài đến nơi trú ẩn một cổng xe hơi và lối vào thứ hai. Cấu trúc này cũng kết nối với một phụ lục có không gian được sử dụng như một phòng tập thể dục và phòng chiếu phim.

Phụ lục được trang trí bằng gỗ sồi bị cháy nổ và các tính năng nội thất được lót bằng gỗ dán ánh sáng tương phản. Máy tiện gắn kết ngăn chứa và giấu giấu giường có thể biến thành giường khách nếu được yêu cầu.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc9

Các chi tiết tinh vi như cầu thang xoắn ốc kèm theo một bức tường kính cong hướng xuống một không gian tiện ích trong tầng hầm là hình ảnh của cách tiếp cận biểu cảm và tự do Hollaway đã có thể áp dụng với dự án cá nhân sâu sắc này.

“Không có những ràng buộc thông thường của khách hàng, nhà thầu, ngân sách hoặc chương trình, dự án này đã cho phép mỗi mục cụ thể được xem xét và phát triển để có được độ phân giải đẹp nhất, thiết thực và cuối cùng có vẻ đơn giản”.

Ngoi-Nha-Tinh-Hoa-Cua-Dat-Nuoc10

Sưu tầm