Holzer Architekten bổ sung thêm phần mở rộng màu đen cho ngôi nhà 1920s ở Stuttgart

Holzer Architekten bổ sung thêm phần mở rộng màu đen cho ngôi nhà 1920s ở Stuttgart

Ngoi Nha Mau Den

Ngoi Nha Mau Den

Một mảnh kính tách biệt một ngôi nhà trắng ở Stuttgart từ phần mở rộng màu đen này Holzer Architekten được thiết kế để tạo ra không gian sống bổ sung với tầm nhìn vườn cây phong phú cho chủ nhân của nó.

Ngoi-Nha-Mau-Den1

Các thực hành địa phương được yêu cầu cải tạo ngôi nhà từ những năm 1920 cho phù hợp với nhu cầu của một gia đình năm người, thêm các phụ lục hai tầng sang phía tây nam của tòa nhà với các cửa sổ kính cho tầm nhìn thẳng qua khu vườn xung quanh.

Thay vì pha trộn tòa nhà mới với ngôi nhà gần 100 năm tuổi, các kiến ​​trúc sư vẽ thêm cho ngôi nhà L125 màu đen , trái ngược với ngôi nhà sơn trắng.

Ngoi-Nha-Mau-Den2

Thilo Holzer, người sáng lập của Holzer Architekten, cho biết: “Một khoảng trống bằng kính phân tách tòa nhà cũ và mới mà không cần lấy đi nét đặc biệt của căn nhà cũ.

“Bên trong sự giao tiếp giữa không gian mới và cũ là hài hòa và tạo ra không gian mới cho gia đình sống một lối sống hiện đại bên trong những bức tường cũ”.

Ngoi-Nha-Mau-Den3

Tầng của tòa nhà chính được nâng lên 8o so với mặt đất, nhưng phụ lục đã được đặt ở mặt đất để tạo ra trần nhà cao hơn cho khu vực sinh sống mới.

Các cửa kính trượt từ sàn đến trần chạy dọc theo chiều dài của tầng trệt, cho phép kết nối liền mạch với sân thượng được trang bị.

Ngoi-Nha-Mau-Den4

Khung bê tông đúc đã được để trần trên trần nhà để tạo ra một cái nhìn công nghiệp khác biệt so với các bức tường sơn trắng truyền thống và sàn gỗ, và các dầm lộ ra ngoài của ngôi nhà.

Các bậc thang gỗ rộng từ nhà bếp đến khu vực ăn uống và sinh hoạt mới mở, gỗ ánh sáng tương phản với màu xám tối của sàn bê tông.

Ngoi-Nha-Mau-Den5

Một hình chữ nhật lớn cắt ra trong bức tường của nhà bếp khung một cái nhìn nội bộ của lò sưởi từ nhà bếp, và cầu thang từ khu vực sinh sống, kết nối hai không gian chung.

Ngoi-Nha-Mau-Den6

Hai bức tường nội thất đã được gỡ bỏ khỏi căn nhà ban đầu để tạo ra một bố trí mở hơn, nhưng cầu thang ban đầu được giữ lại để “mô tả một số nhân vật trước đây” của ngôi nhà.

Lối vào chính đã được chuyển tới phía trước của ngôi nhà, và lối vào mới đã được lót bằng các tủ bespoke.

Ngoi-Nha-Mau-Den7

Trên lầu, bố trí ban đầu vẫn còn nhưng một phòng tắm gia đình mới đã được thêm vào. Phòng ngủ chính và phòng tắm riêng bây giờ nằm ​​trên tầng đầu tiên của phần mở rộng.

Một lối vào mới được đặt vào mái nhà của tầng thứ hai, tầng áp mái của ngôi nhà chính, mà bây giờ mở ra trên một sân thượng trên tầng thượng của phần mở rộng.

Kiến trúc sư Nick Deaver cũng đã chọn cách phân biệt rõ ràng giữa cũ và mới khi thêm một căn phòng được bao bọc bằng kim loại sóng và phòng ăn đầy đủ bằng kính đến một boongalô kiểu 1930s có vách trắng ở Texas.

Kiến trúc Fougeron đã sửa sang lại một ngôi nhà ở Victoria ở San Francisco đã bị ảnh hưởng kể từ những năm 1920 bằng cách thêm mặt tiền bằng kính giả và một cầu thang màu cam tươi sáng.

Sưu tầm