Tòa nhà ven sông EVA Architecten có các bức tường bằng gạch đỏ và mái bằng đồng phủ patin

Tòa nhà ven sông EVA Architecten có các bức tường bằng gạch đỏ và mái bằng đồng phủ patin

Nha Ven Song

Nha Ven Song

Cửa sổ thư viện và cửa sổ ngủ gật đối mặt với một con sông gần đó giao với một mái nhà bằng đồng , bao phủ quanh phía trước và mặt sau của ngôi nhà này tại thành phố IJsselstein của Hà Lan.

EVA Architecten , có trụ sở tại Utrecht gần đó, đã thiết kế Villa IJsselzig cho một khu vực bên bờ sông Hollandse Ijssel tạo thành tên cho thành phố.

Nha-Ven-Song1

Hình dạng đơn giản của căn nhà gợi lên những ngôi nhà truyền thống của khu vực, trong khi một bảng màu đơn sắc và hình dáng chi tiết rõ rệt đánh dấu nó như là một sự bổ sung hiện đại.

Các nhà kiến ​​trúc cho biết: “Ngôi nhà liên quan đến những ngôi nhà lân cận trong sự phát triển ruy băng ban đầu về mặt hình dạng nhưng có đặc tính hiện đại với chi tiết tối thiểu và màu sắc phong phú.

Nha-Ven-Song2

Tòa nhà sử dụng vật liệu phù hợp với tông màu nâu đỏ nhằm mục đích cho nó thẩm mỹ nhất quán và đồng nhất, như thể toàn bộ cấu trúc được chạm khắc từ một thể tích duy nhất.

Các mặt tiền chủ yếu được trang trí trong một gạch màu đỏ gạch mỏng giới thiệu một tông màu truyền thống và kết cấu. Windows với khung hiện đại tối giản được lồng vào cả hai đầu gập.

Nha-Ven-Song3

Các bề mặt gạch được đặt cạnh nhau trên một tấm mái được hình thành bằng các tấm đồng patin được cố định cùng với các đường nối đứng. Kim loại bọc quanh sườn núi ngoài trung tâm và kéo dài xuống phần trên cùng của cao trình phía trước và phía sau.

Mái được giao với các cửa sổ ở phía sau, có khung nhìn ra sông. Một hàng cửa sổ tầng hầm ở phía trước cho phép ánh sáng vào và ngăn không nhìn ra.

Nha-Ven-Song4

Mặt tiền vào hướng nhìn về phía các tài sản lân cận và do đó chủ yếu đóng cửa. Một cổng tiền sảnh lối vào kính kết nối với một mái hiên được che chắn dưới một phần của mái lót.

Trái lại, mặt sau phía sau riêng hơn kết hợp các bề mặt tráng men lớn phủ quanh một góc và tạo ra sự kết nối trực quan giữa nội thất và vườn.

Nha-Ven-Song5

Nội thất được phát triển trong sự hợp tác với phòng thu của NEST Hà Lan có lõi gỗ kết hợp các yếu tố chức năng bao gồm cầu thang và kho.

Không gian còn lại phần lớn là mở và chảy từ lối vào vào một nhà bếp hai tầng và khu vực ăn uống kết nối bằng một bộ ngắn các bước để phòng khách.

Các cầu thang dẫn đến một tầng trên cùng với phòng ngủ nằm về phía sau để họ nhìn ra sông. Các khu vệ sinh và các khu tiện ích nằm phía trước tòa nhà được chiếu sáng từ phía trên bởi các cửa sổ tầng hầm.

Việc đưa ra cửa sổ trần để bổ sung cho các cửa sổ cao cấp đảm bảo rằng nhiều ánh sáng ban ngày sẽ đến khu vực sinh sống, nơi được nhìn thấy bởi một cây cầu kết nối các phòng ngủ ở hai bên tầng trên.

Sưu tầm